Chào mừng bạn đến mới phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc
Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc
Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc
Hotline tư vấn miễn phí:
0866749118
Chuyên Khoa

Giải đáp: cắt trĩ có bị tái phát không?

Người tham vấn : Hải BT
Lượt xem : 12119
Trách nhiệm của chúng tôi: Phòng khám Thủ Đô Vĩnh phúc hội tụ 1 dàn y bác sỹ nổi tiếng đến từ Hà Nội, dốc sức nâng cao trình độ y học tại địa bàn Vĩnh Phúc, giúp người dân tại đây không cần đi Hà Nội cũng có thể được hưởng dịch vụ y tế tiên tiến ngang tầm.

Cắt trĩ là một phương pháp can thiệp hiệu quả giúp loại bỏ tận gốc các búi trĩ ở bên trong và bên ngoài hậu môn. Thường được chỉ định cho những trường hợp bệnh nhân bị trĩ nặng. Cắt trĩ tuy hiệu quả nhưng nhiều người vẫn lo lắng cắt trĩ xong có thể bị tái phát lại bệnh?

Cắt trĩ có bị tái phát không? Điều này còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau chẳng hạn như phương pháp cắt trĩ, kiêng khem chăm sóc sau cắt trĩ, khả năng hồi phục sau cắt trĩ…

CẮT TRĨ CÓ BỊ TÁI PHÁT KHÔNG?

Bottom Title

cat-tri-co-tai-phat-khong

Khi bệnh trĩ tiến triển nặng sẽ gây ra rất nhiều đau đớn và khó chịu cho người bệnh. Vì thế bệnh nhân bị trĩ cần can thiệp loại bỏ búi trĩ bằng phương pháp cắt trĩ để nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khỏe cho mình.

Những ưu điểm mà kỹ thuật cắt trĩ mang lại cho người bệnh là không thể phủ nhận tuy nhiên vẫn có nhiều bệnh nhân lo ngại sau cắt trĩ bệnh có thể tái lại. Vậy cắt trĩ có bị tái phát không? các bác sĩ chuyên khoa cho biết:

Thông thường nếu được cắt trĩ bằng đúng phương pháp hiệu quả, tay nghề bác sĩ thành thục, vững vàng thì bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm là loại bỏ tận gốc các búi trĩ ra khỏi cơ thể, bệnh không tái phát trở lại được nữa. Tuy nhiên nếu như bệnh nhân cắt trĩ bằng các phương pháp không triệt để, tay nghề bác sĩ phẫu thuật còn non kém thì sẽ không giải quyết được tận gốc các búi trĩ, bệnh sẽ tái lại bất kỳ lúc nào.

Vả lại trĩ cũng là một bệnh hình thành chủ yếu do lối sống và thói quen sinh hoạt không khoa học của người bệnh cho nên nếu như bệnh nhân không có chế độ dinh dưỡng phù hợp, phòng tránh bệnh hợp lý thì cũng rất dễ tái phát bệnh.

Tóm lại có một số yếu tố sẽ thúc đẩy bệnh trĩ tái phát đó là

Tình trạng mức độ bệnh trước phẫu thuật

Tùy thuộc vào mức độ và tình trạng của bệnh nhân trước mổ trĩ mà nguy cơ tái phát bệnh là khác nhau. Nếu bệnh nhân có tình trạng bệnh phức tạp, cơ địa không tốt thì nguy cơ tái phát sau mổ trĩ sẽ cao. Vì thế khi chớm mắc bệnh bệnh nhân cần chủ động thăm khám sớm ở những cơ sở y tế chuyên khoa; điều trị càng sớm thì bệnh càng khó tái phát trở lại.

Khả năng hồi phục sau phẫu thuật

Đây là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến bệnh trĩ có tái phát hay không. Sau phẫu thuật trĩ nếu không chú ý vệ sinh vết mổ cẩn thận có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm nơi hậu môn, vết mổ. Vết thương sẽ khó lành lại được thậm chí có nguy cơ nhiễm trùng, tái phát bệnh.

 

Tới tư vấn

 

Lối sống và sinh hoạt của người bệnh

Nếu sau phẫu thuật trĩ bệnh nhân vẫn tiếp tục duy trì lối sống, sinh hoạt không lành mạnh như trước đây như ăn ít chất xơ, thường xuyên ăn đồ cay nóng, đại tiện rặn mạnh, ngồi lâu thì bệnh trĩ có thể sẽ ghé thăm bệnh nhân thêm lần nữa.

Cắt trĩ có tái phát không? rõ ràng vấn đề này có liên quan không nhỏ đến lối sống, sinh hoạt của người bệnh. Nếu bệnh nhân chủ động điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn sớm, lựa chọn những phương pháp phẫu thuật hiệu quả, triệt để, xây dựng lối sống lành mạnh thì hoàn toàn có thể yên tâm trĩ sẽ không thể tái phát lại.

Để hạn chế bệnh trĩ tái phát bệnh nhân cần lưu ý:

  • Chủ động thăm khám bác sĩ và điều trị từ sớm, tránh tình trạng bệnh quá nặng thì lúc đó hiệu quả điều trị sẽ giảm xuống.
  • Có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp để cơ thể nhanh hồi phục sau mổ trĩ, cũng để đảm bảo cho vết thương nhanh lành.
  • Vệ sinh vết mổ trĩ đúng cách, không thực hiện các hoạt động mạnh để tránh tái phát trĩ.
  • Sau cùng cần lựa chọn những địa chỉ y tế uy tín để tiến hành mổ trĩ an toàn.

Bạn có thể quan tâm

PHẪU THUẬT XÂM LẤN TỐI THIỂU PPH HẠN CHẾ NGUY CƠ TÁI PHÁT TRĨ

Bottom Title

Phương pháp xâm lấn tối thiểu PPH là một kỹ thuật cắt trĩ hiện đại được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng lựa chọn cắt trĩ cho mình. Kỹ thuật này đã được rất nhiều bệnh viện và phòng khám lớn triển khai từ lâu với rất nhiều ưu điểm nổi bật về kỹ thuật chất lượng. Có thể loại bỏ tận gốc búi trĩ và có khả năng khống chế hiệu quả tình trạng tái phát bệnh trĩ.

**<< ĐĂNG KÝ NGAY Ở ĐÂY>> để đặt lịch mổ trĩ với những chuyên gia hàng đầu**

Tại sao lại như vậy?

Phương pháp PPH là một thiết bị đặc biệt được gọi là thiết bị nối PPH, tiến hành cắt búi trĩ bằng cách đưa phần niêm mạc bị lòi ra lên trên rồi làm cắt bỏ. Khi phẫu thuật vừa tiến hành cắt bỏ búi trĩ vừa tiến hành khâu lớp niêm mạc trực tràng lại thành một vòng; giúp loại bỏ tận gốc nguồn gốc phát sinh của bệnh trĩ, tránh cho bệnh trĩ tái phát lại.

Cắt trĩ bằng kỹ thuật này bệnh nhân có thể yên tâm về tính an toàn, không đau đớn, ít chảy máu và hạn chế thấp nhất các biến chứng sau phẫu thuật trĩ. Phẫu thuật trĩ bằng PPH là một lựa chọn hoàn hảo cho những bệnh nhân lo lắng tái phát trĩ sau mổ.

Để được phẫu thuật trĩ bằng phương pháp này bệnh nhân có thể đến phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc. Phòng khám có đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong phẫu thuật trĩ, cùng với hệ thống trang thiết bị và máy móc hiện đại. Đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh trĩ an toàn, không tái phát.

Đánh giá:
Giải đáp: cắt trĩ có bị tái phát không?
Điểm trung bình: 10/10 (289 lượt đánh giá)
Chia sẻ:
LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Khi đặt lịch khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và được nhận nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
Thời gian làm việc Thời gian làm việc

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

Tìm bác sĩ
Đặt hẹn bác sĩ
Giờ Khám bệnh
Bảng giá
Lên đầu trang
098626XXXX
Đăng ký gói khám 480k
2 phút trước