Chào mừng bạn đến mới phòng khám Thủ Đô Vĩnh Phúc
Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc
Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc
Hotline tư vấn miễn phí:
0866749118
Chuyên Khoa

Các cấp độ bệnh trĩ bạn đã biết?

Người tham vấn : Hải BT
Lượt xem : 11118
Trách nhiệm của chúng tôi: Phòng khám Thủ Đô Vĩnh phúc hội tụ 1 dàn y bác sỹ nổi tiếng đến từ Hà Nội, dốc sức nâng cao trình độ y học tại địa bàn Vĩnh Phúc, giúp người dân tại đây không cần đi Hà Nội cũng có thể được hưởng dịch vụ y tế tiên tiến ngang tầm.

Các cấp độ bệnh trĩ thể hiện tình trạng bệnh trĩ mà bạn mắc phải là nặng hay nhẹ, điều trị ra sao và sử dụng cách điều trị nào là hiệu quả. Thông thường bệnh trĩ được chia làm 4 cấp độ khác nhau. Cấp độ 1 là cấp độ nhẹ nhất của bệnh, cấp độ 4 là bệnh trĩ ở tình trạng nặng.

CÁC CẤP ĐỘ BỆNH TRĨ

Bottom Title

Cac-cap-do-tri

Cũng như nhiều bệnh lý vùng hậu môn trực tràng khác bệnh trĩ phát triển theo nhiều giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn bệnh có những triệu chứng riêng và có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của người bệnh.

Bệnh trĩ được chia làm ba loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Các cấp độ bệnh trĩ được thể hiện dưới đây

Cấp độ 1

Trĩ nội độ 1: rất khó để nhận biết bệnh, các búi trĩ xuất hiện ở phía trên đường lược hậu môn mà vẫn chưa sa ra ngoài. Cấp độ này chảy máu khi đại tiện là dấu hiệu đặc trưng nhất mà bệnh nhân có thể cảm nhận được. Ngoài ra một số bệnh nhân xuất hiện thêm triệu chứng ngứa hậu môn.

Trĩ ngoại độ 1: các búi trĩ xuất hiện bên ngoài hậu môn và dễ dàng quan sát được từ khi mới hình thành. Búi trĩ thường gây ngứa ngáy dữ dội ở hậu môn.

Cấp độ 2

Trĩ nội cấp độ 2: giai đoạn này bệnh nhân thường xuyên đại tiện ra máu tươi. Các búi trĩ sẽ xuất hiện khi bệnh nhân đại tiện, sau đó có thể tự thụt lại bên trong hậu môn

Trĩ ngoại cấp độ 2: lúc này các búi trĩ đã phát triển to hơn gây ra nhiều cơn đau liên tục hơn. Những triệu chứng xuất hiện kèm theo thường là: chảy máu ngứa rát và sưng phồng ở hậu môn.

Cấp độ 3

Trĩ nội độ 3: bệnh nhân bị trĩ nội độ 3 sẽ xuất hiện tất cả những triệu chứng bệnh trĩ các cấp độ trước như chảy máu khi đại tiện, ngứa ngáy hậu môn. Tuy nhiên lúc này máu thường chảy ra nhiều hơn, gây đau đớn hơn nhiều. Ngoài ra các búi trĩ có kích thước lớn hơn, không thể tự thu lại vị trí ban đầu. Bệnh nhân buộc phải dùng tay thì mới đẩy được búi trĩ về ống hậu môn.

 

*** bạn có biết mình bị trĩ độ mấy không? <<< NHẤN VÀO ĐÂY NGAY >>> để được tư vấn***

 

Trĩ ngoại độ 3: các búi trĩ phát triển nhanh chóng gây ra nhiều triệu chứng khó chịu ở hậu môn như: khiến hậu môn sưng, ẩm ướt, chảy dịch. Thường xuyên cảm thấy đau đớn và buộc phải sử dụng các biện pháp giảm đau.

Cấp độ 4

Trĩ nội độ 4: sự khác biệt rõ ràng nhất của giai đoạn này là các búi trĩ không còn có thể đẩy vào được bên trong trực tràng, dù bệnh nhân có dùng ngoại lực tác động. Theo đó, sự phát triển của các búi trĩ bị cơ vòng hậu môn ngăn chặn, chúng sưng phồng và thâm tím, gây ra đau đớn, dễ bị chảy máu và nhiễm trùng.

Trĩ ngoại độ 4:  đây là mức độ nặng nhất của bệnh trĩ. Búi trĩ đã phát triển với kích thước rất lớn, thường xuyên sa ra bên ngoài hậu môn gây cản trở vướng víu. Nếu không can thiệp sớm có nguy cơ bị sa búi trĩ, nghẹt búi trĩ, tắc mạch…

Nếu không được điều trị kịp thời bệnh trĩ sẽ tiến triển dần dần nặng hơn từ cấp độ 1 đến cấp độ 4. Điều trị càng ở những cấp độ nặng thì phương pháp càng phức tạp, thời gian điều trị càng lâu. Bệnh nhân càng phải chịu nhiều biến chứng nặng nề. Do đó các chuyên gia khuyên khi mới chớm có các triệu chứng bệnh trĩ bệnh nhân nên khẩn trương thăm khám và điều trị dứt điểm.

Bạn có thể quan tâm

ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ THEO CẤP ĐỘ

Bottom Title

cat-tri-co-tai-phat-khong

Các cấp độ bệnh trĩ khác nhau thì phương pháp điều trị cũng không giống nhau. Nếu trĩ cấp độ 1, cấp độ 2 có thể can thiệp bằng một số loại thuốc giảm đau, chống viêm, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp là có thể khống chế được bệnh. Thì bệnh trĩ ở cấp độ 3, cấp độ 4 bắt buộc phải can thiệp bằng các thủ thuật phẫu thuật thì mới loại bỏ búi trĩ ra khỏi cơ thể, cầm máu và phòng tránh viêm nhiễm nơi hậu môn.

 

Tới tư vấn

 

Có nhiều thủ thuật phẫu thuật trĩ đang được áp dụng để chữa trĩ cấp độ nặng nhưng được đánh giá cao hiện chỉ có kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và thủ thuật PPH.

Hai kỹ thuật phẫu thuật này đều tiến hành loại bỏ nhẹ nhàng các búi trĩ bằng các thiết bị tự động. Không gây đau đớn hay chảy máu nhiều nơi hậu môn. Được đánh giá là kỹ thuật điều trị an toàn, hạn chế được nhiều biến chứng khi mổ trĩ bằng các phương pháp truyền thống.

Hiện nay cả hai phương pháp phẫu thuật trĩ hiện đại này đều được các bác sĩ phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc triển khai điều trị cho bệnh nhân. Những phản hồi tích cực từ phía người bệnh chính là động lực lớn để đội ngũ bác sĩ phòng khám không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng điều trị.

Hãy đến phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc để điều trị triệt để bệnh trĩ ngay hôm nay.

Đánh giá:
Các cấp độ bệnh trĩ bạn đã biết?
Điểm trung bình: 10/10 (289 lượt đánh giá)
Chia sẻ:
LƯU Ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì thế bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại phòng khám hoặc bỏ ra vài phút để tư vấn trực tuyến với chuyên gia, qua đó lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Khi đặt lịch khám online bạn sẽ được miễn phí khám lâm sàng, ưu tiên khám trước và được nhận nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.
Thời gian làm việc Thời gian làm việc

Bác sĩ đang yêu cầu được chát với bạn !

Tìm bác sĩ
Đặt hẹn bác sĩ
Giờ Khám bệnh
Bảng giá
Lên đầu trang
098626XXXX
Đăng ký gói khám 480k
2 phút trước